Ngành nghề tiếp viên hàng không hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người nữa. Khi các hãng hàng không phát triển mạnh cũng là lúc cần 1 đội ngũ tiếp viên hàng không chuyên nghiệp hơn để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Bạn nhìn thấy tiếp viên hàng không nhiều rồi, vậy có bí mật nào của các tiếp viên hàng không mà bạn chưa được biết không, hãy cùng Blog Du lịch khám phá ngay nhé.
Xem chi tiết tại:
https://blogdulich.tv/5-phut-bat-mi-het-14-dieu-bi-mat-cua-tiep-vien-hang-khong/
https://youtu.be/lKDRgOVXqWA
#BlogDuLich #Tiếp_Viên_Hàng_Không
1. KHÔNG ĐƯỢC PHÉP NÂNG HÀNH LÝ CỦA HÀNH KHÁCH
Họ không được phép nâng túi của hành khách, bởi làm như vậy sẽ rất bất lợi cho sức khỏe của họ. Họ sẽ vui vẻ hỗ trợ bạn cất túi của bạn vào tủ đựng đồ trên cao bằng cách hướng dẫn nhiệt tình.
2. KHÔNG ĐƯỢC PHÉP SỬ DỤNG NƯỚC HOA ĐẬM MÙI
Vấn đề vệ sinh rất được coi trọng trong ngành hàng không. Các tiếp viên luôn phải thật gọn gàng. Ngoài ra, họ còn phải thật cẩn thận trong việc chọn mùi nước hoa.
3. KHÔNG ĐƯỢC PHÉP XUỀ XÒA
Tiếp viên hàng không phải đứng rất nhiều giờ trong chuyến bay, điều này khiến họ bị đau lưng đặc biệt là trên những hành trình dài. Tuy nhiên, ngay cả khi đang đứng trong hay ngoài cabin thì họ cũng không được phép xuề xoà. Tóm lại, một khi vẫn còn bận trên người bộ đồng phục của tiếp viên và đang có mặt tại sân bay hay trên máy bay thì những người này luôn phải bật chế độ “chuyên nghiệp” 24/24. Một số hãng hàng không còn có quy định cấm nhân viên đút tay vào túi hoặc khoanh tay trước ngực.
4. KHÔNG ĐƯỢC PHÉP CHẠY Ở LỐI ĐI
Tiếp viên hàng không luôn phải cố gắng hết sức để cung cấp dịch vụ tốt nhất trên máy bay, đặc biệt trên các chuyến bay ngắn, có quá nhiều việc phải lo trong khi thời gian lại rất ít ỏi. Nhưng cho dù có như thế, họ không được phép chạy trên lối đi vì như thế thì sẽ không được đẹp mắt trước các khách hàng và dễ bị vấp ngã.
5. KHÔNG ĂN/UỐNG TRƯỚC MẶT KHÁCH HÀNG
Các tiếp viên cũng ăn uống và hoạt động bình thường ở độ cao 10000 mét. Tuy nhiên mọi chuyện phải được thực hiện ngoài tầm nhìn của khách hàng. Trên hầu hết các máy bay, phòng của họ được ngăn cách với cabin bởi một tấm rèm. Nếu đi vệ sinh và thấy tấm rèm này được kéo ra nghĩa là các tiếp viên đang nghỉ ngơi hoặc ăn trưa/ăn tối.
6. KHÔNG ĐƯỢC QUÁ CAO HOẶC QUÁ THẤP
Hạn chế và quy định chiều cao trong ngành hàng không khá nghiêm ngặt. Phổ biến nhất thì các tiếp viên phải đảm bảo tay mình với được đến tủ đồ trên cao để có thể lấy được hành lý hoặc dụng cụ y tế từ đó. Mặt khác, tiếp viên cũng không nên quá cao vì sẽ gây ra trở ngại lớn khi thao tác trong nhiều trường hợp khẩn cấp.
7. KHÔNG ĐEO QUÁ NHIỀU NỮ TRANG
Hầu hết, những chiếc nhẫn hoặc dây chuyền quá cồng kềnh hoặc sặc sỡ đều bị cấm đối với tiếp viên khi bước chân lên máy bay. Họ chỉ được đeo vài món đồ trang sức nhỏ như 1 hoặc 2 chiếc nhẫn, vòng cổ mảnh hoặc hoa tai kín đáo.
8. KHÔNG ĐƯỢC PHÉP XĂM MÌNH
Nhìn chung, tiếp viên hàng không sẽ không được phép có hình xăm ở những vị trí có thể nhìn thấy được. Bất kỳ bộ phận nào đồng phục không che phủ được như cánh tay, chân, cổ hay mặt đều không được phép có hình xăm.
9. KHÔNG ĐƯỢC PHÉP NHẬN TIỀN TIP
Dịch vụ trên máy bay không giống trong nhà hàng. Họ không được phép nhận tiền tip từ khách hàng dù dịch vụ tuyệt hảo của họ khiến bạn hài lòng. Để cảm ơn họ, bạn chỉ cần thể hiện thái độ thân thiện, lịch sự.
10. KHÔNG ĐƯỢC PHÉP NGỦ TRONG CHUYẾN BAY
Lệch múi giờ liên tục khiến tiếp viên luôn phải đối mặt với cơn mệt mỏi vì thiếu ngủ. Tuy nhiên, họ lại không được phép ngủ bù trong chuyến bay. Ngoại lệ chỉ xảy ra trên các chuyến bay quốc tế quá dài, các tiếp viên sẽ được sắp xếp chỗ riêng và bắt buộc phải nghỉ ngơi theo giờ giấc quy định.
11. KHÔNG ĐƯỢC PHÉP SƠN MÓNG TAY MÀU ĐEN
Việc làm móng tay rất quan trọng đối với tiếp viên hàng không vì họ tiếp xúc với hành khách rất nhiều. Móng tay của họ phải luôn ngắn, sạch sẽ, gọn gàng và được chăm sóc cẩn thận. Tuy nhiên, không được sơn móng màu đen hoặc quá sặc sỡ.
12. KHÔNG ĐƯỢC THẢ TÓC
Tóc của các tiếp viên phải luôn được búi cao hoặc cột đuôi ngựa. Đầu tóc phải luôn sạch sẽ, gọn gàng và chỉn chu. Thường các tiếp viên không được phép sử dụng các kiểu tóc giả, kiểu tóc xù hoặc búi cao ở giữa đỉnh đầu.
13. KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ MẶT MỘC LÊN MÁY BAY
Tiếp viên nữ không được phép lên máy bay với khuôn mặt mộc, không trang điểm. Ngược lại, trang điểm quá đậm cũng bị cấm. Trông họ phải thật tự nhiên, nhẹ nhàng.
14. VÁY KHÔNG ĐƯỢC PHÉP NGẮN TRÊN ĐẦU GỐI
Chiều dài của váy là một điều tối quan trọng đối với tiếp viên hàng không. Nữ tiếp viên không được phép mặc váy ngắn trên đầu gối, tránh sự cố hớ hênh khi ngồi xuống.

——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .