Với danh xưng “thành phố đáng sống thứ 2 trên thế giới”, úc có cả một tập hợp những điều tuyệt vời đến từ lối sống, chế độ phúc lợi xã hội, các công trình kiến trúc. Nếu bạn chỉ biết đến úc là xứ sở của kangaroo thì 18 điều thú vị về nước úc dưới đây sẽ làm cho bạn có 1 cái nhìn khác đấy. Cùng #blogdulịch vi vu đến úc thôi nào.

Số lượng bãi biển ở Úc khủng khiếp.

Úc có hơn 10.000 bãi biển, vì vậy, nếu mỗi ngày bạn dự định đi thăm thú một bãi biển mới tại úc thì ước tính bạn sẽ phải dành ra 27 năm trời để tận hưởng “thiên đường” bãi biển này. Đây quả là cuộc sống lý tưởng cho những ai có đam mê trải nghiệm phải không nào!

Hệ sinh thái của Úc phong phú nhất thế giới

Hệ sinh thái của lục địa đảo này thật sự phong phú gấp bội phần nhiều quốc gia trên thế giới, với hơn 1500 loài nhện khác nhau, hơn 6000 loài ruồi, 4000 loài kiến và 350 loài mối. Ngoài ra, úc còn sở hữu hàng loạt những loài động vật kỳ lạ bậc nhất thế giới, ví dụ như thằn lằn dài hơn 1,8m – hơn cả 1 con cá sấu trưởng thành!

Thủ đô nước úc không phải melbourne

Nhiều người sẽ lầm tưởng melbourne sôi động hay sydney náo nhiệt là thủ đô của nước úc mà ít ai biết rằng canberra xinh đẹp, thanh bình mới là thủ phủ của xứ kangaroo. Canberra là thành phố duy nhất của úc nằm sâu trong nội địa, với dân số chỉ khoảng 380.000 người. Canberra cũng được đánh giá là một trong những thủ đô được quy hoạch khoa học nhất thế giới

Địa điểm du lịch Úc nổi tiếng nhất

Nhà hát opera là một điểm du lịch chính tại úc và cũng là một trong những toà nhà đẹp nhất thế kỷ 10. Nhà hát hoàn thành năm 1960 với chất lượng âm thanh tuyệt vời. Nó có khoảng 1000 phòng và có thể chứa tổng cộng tất cả 5000 người cùng lúc. Mái của nhà hát này nặng tới hơn 161.000 tấn. Xứng đáng là kỳ quan của vương quốc kangaroo!

Thành phố văn hoá thế giới ở Úc

Melbourne là thành phố được tổ chức unesco công nhận là: thành phố văn hóa thế giới. Đây là một trong những trung tâm nổi tiếng nhất của australia về thời trang, thể thao, văn hóa. Một thành phố đi bộ đúng nghĩa, hiện đại nhưng lại đầy giản dị, những nghệ sĩ ven đường, vỉa hè thênh thang không bao giờ có cảnh chiếm dụng hay những chiếc xe song mã cổ đưa đón du khách tới khắp mọi nơi…

Trang trại gia súc lớn nhất thế giới nằm tại Úc

Úc sở hữu trang trại chăn nuôi gia súc lớn nhất thế giới: anna creek station ở phía nam; diện tích của trang trại này bằng tổng diện tích của nước bỉ, khoảng 24.000 km2 thậm chí còn to hơn cả diện tích của nước isarel (nước này có diện tích 20.800km2).

Toà tháp cao nhất ở Úc

Cầu cảng sydney là cây cầu vòm bằng thép lớn nhất thế giới, có nhịp cầu dài rộng nhất và tháp sydney là toà tháp cao nhất nam bán cầu. Cây cầu này có hơn 6 triệu chiếc đinh tán được đóng bằng tay và mỗi lần sơn lại tốn 7.925 ga-lông (30.000 lít) sơn. Sau khi xây xong, cầu có tổng chiều dài kéo dài hai đầu tiếp cận là 1.149 mét và vòm cầu có chiều dài là 503 mét. Phía trên cùng của vòm cao 134 mét trên mực nước biển và chiều rộng cây cầu cho việc vận chuyển rộng 49 mét.

Văn hoá thổ dân ở Úc

Úc rất nổi tiếng với văn hóa dân gian thổ dân. Đây chính là thành tố quan trọng cấu thành nên nét văn hóa đặc sắc, là một phức hợp giá trị của văn học – lịch sử –  ngôn ngữ – tôn giáo – đạo đức… của dân tộc australia. Bạn có thể đến vào dịp lễ hội garma được diễn ra ở gulkula, vùng đất nanydjaka, lễ hội văn hoá torres strai được tổ chức hàng năm tại đảo thứ năm để có thể tìm hiểu thêm về những nền văn hóa thú vị này.

Top 10 quốc gia diện tích lớn nhất thế giới

Là lục địa có ít người sinh sống nhất trên thế giới lại “1 mình 1 cõi” chiếm cả lục địa to lớn, nước úc là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới. Chiều rộng của úc ngang ngửa với khoảng cách từ thủ đô london nước anh chạy một mạch đến thủ đô moscow của nga.

Vì sao kangaroo là biểu tượng của Úc

Tại sao chuột túi được chọn làm biểu tượng của nước úc? Không phải vì đây là loài đặc trưng của úc mà bởi vì đó là loại động vật không biết đi lùi, chúng mang ý nghĩa luôn tiến về phía trước. Với tầm nhìn đó, úc trong suốt thập kỷ qua thật sự cũng chưa bao giờ đi lùi!

Hồ nước màu hồng ở Úc

Một trong những điều thú vị về úc là hồ nước hillier có màu hồng rất đẹp mắt. Đây là do sự hiện diện của loại tảo dunaliella salina và sự tập trung số lượng lớn của tôm muối. Nước hồ đậm màu đến mức nếu múc một cốc nước thì nước trong cốc vẫn có màu hồng và có độ mặn còn hơn biển chết. Có thể thu hoạch muối từ bờ hồ.

Đường cao tốc dài nhất thế giới ở Úc

Ở úc có khá nhiều cái nhất và một trong số đó là đường cao tốc dài nhất thế giới, lên tới 1466 km. Quả là con số quá ấn tượng, cho thấy sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng của đất nước này.

Phân bố dân cư ở Úc là hình trăng khuyết

Có thể coi độ rải rác dân cư của úc là hình trăng khuyết, bởi người dân chỉ sống trong khu vực không quá 50 km tính từ bờ biển vào mà thôi. Cả diện tích phía bên trong đất nước này là sa mạc chẳng ai dám ở.

Úc là nơi sinh sống của nhiều loài dị thú

Trước khi có sự xuất hiện của con người, úc đã từng là mái nhà cho các thể loại “dị thú”: chuột túi cao 3 mét, kỳ đà dài 7 mét và cả những con vịt to bằng ngựa.

Nhà hát Sydney ở Úc

Nếu tất cả những mái buồm trên nhà hát sydney được ghép lại, kết quả đạt được sẽ là một hình cầu tuyệt đối không hở lỗ nào. Ít ai biết rằng tòa kiến trúc độc đáo này được truyền cảm hứng khi kiến trúc sư đang ăn… một quả cam.

Gián được yêu quý ở Úc

Lời khuyên thật lòng cho ai sợ gián là đừng đến thành phố brisbane vào dịp 26/01. Bởi đây được biết đến là ngày diễn ra cuộc thi “đua gián toàn quốc úc”. Sự kiện này được tổ chức lần đầu vào năm 1982 với cái tên “soft cocky”.

Linh vật của nước Úc

“đặc sản” của úc ngoài chuột túi còn có koala – đối trọng của gấu trúc trung quốc, và chim cầm điểu (còn có tên gọi là chim đàn lia). Loài chim này có khả năng hót đến 20 giọng.

Úc là quốc gia đa văn hóa nhất

Úc là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất trên thế giới. Khoảng 20% ​​người dân sống ở úc đã được sinh ra ở nước ngoài và 40% dân số là sự kết hợp của các chủng tộc khác nhau. Có khoảng 225 ngôn ngữ được nói ở úc.

Bạn biết được bao nhiêu sự thật thú vị về nước úc này? Bạn ấn tượng với sự thật nào thất, hãy cho #blogdulịch được biết nha

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *