Những cường quốc hùng mạnh nhất thế giới là những quốc gia nào, hãy cùng blog tìm hiểu trong video này nhé.
#BlogDuLich #QuốcGiaMạnhNhấtThếGiới
1. Mỹ
Mỹ là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới. Nó có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Về ảnh hưởng chính trị, Mỹ là thành viên sáng lập của Liên Hợp Quốc, Mỹ đóng một vai trò to lớn trong hầu hết các vấn đề quốc tế, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến an ninh toàn cầu. Mỹ có quân đội hùng mạnh nhất thế giới.

2. Nga
Nga là quốc gia lớn nhất trên thế giới theo khu vực, bao gồm Bắc Á và phần lớn Đông Âu. Nó là một trong những nền kinh tế lớn nhất trên thế giới, được duy trì bởi các nguồn tài nguyên thiên nhiên rộng lớn trong nước. Đây là một quốc gia tiêu biểu khi nói đến trữ lượng dầu và khí tự nhiên. Nga là nhà nước cộng hòa liên bang, gồm 83 thực thể liên bang.
Nga là 1 trong 5 nhà nước sở hữu vũ khí hạt nhân được công nhận và sở hữu kho vũ khí hủy diệt hàng loạt lớn nhất thế giới

3. Trung Quốc
Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới với số dân trên 1,405 tỷ người.. Nó nắm giữ rất nhiều ảnh hưởng kinh tế và có nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mỹ. Trung Quốc có quân đội lớn nhất thế giới và có một lực lượng hải quân gồm hàng trăm tàu và máy bay được ủy nhiệm và hơn 200.000 nhân viên hoạt động. Trung Quốc cũng sở hữu vũ khí hạt nhân và là một trong những quốc gia có ngân sách quân sự lớn nhất thế giới.
Với diện tích là 9,596,961 km², Trung Quốc là quốc gia có diện tích lục địa lớn thứ tư trên thế giới và là quốc gia có tổng diện tích lớn thứ ba hoặc thứ tư trên thế giới, tùy theo phương pháp đo lường

4. Vương quốc Anh
Vương quốc Anh có tầm ảnh hưởng kinh tế và chính trị rất mạnh mẽ và từ lâu đã trở thành một xu hướng trong các lĩnh vực khác nhau như công nghệ, thời trang, văn hóa, nghệ thuật và khoa học.
Tổng diện tích Vương quốc Anh là 243.610km2 (lớn thứ 80 thế giới); bao gồm toàn bộ đảo lớn Great Britain, một phần đảo Ireland và nhiều đảo nhỏ khác – trong số đó có những đảo không thuộc Vương quốc Anh nhưng phụ thuộc vào ngai vàng. Trên đảo lớn Great Britain, chiếm đến 9/10 diện tích toàn đảo quốc là ba nước: Anh (130.439km2), Wales (20.768km2), Scotland (78.783km2). Bắc Ireland, như tên gọi của nó, chiếm phần đông bắc của đảo Ireland.

5. Đức
Đức từ lâu đã là một trong những quốc gia hùng mạnh nhất thế giới. Nền kinh tế Đức liên tục đứng trong top 10, nhờ dân số cực kỳ lành nghề và có trình độ học vấn cao.

6. Pháp
Pháp không chỉ là một trong 10 quốc gia mạnh nhất, mà còn là một trong 10 quốc gia có vũ khí hạt nhân mạnh nhất. Pháp đã có những đóng góp to lớn trong thế giới thời trang.
Pháp duy trì vị thế đại cường quốc trên thế giới, là một trong năm thành viên thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và có quyền phủ quyết, đồng thời là một quốc gia có vũ khí hạt nhân chính thức

7. Nhật Bản
Nhật Bản có nền kinh tế toàn cầu lớn thứ ba, ngay sau Mỹ và Trung Quốc. Nhật Bản là một trong những quốc gia có ảnh hưởng nhất trên thế giới, đặc biệt là về công nghệ. Đất nước Đông Á từ lâu đã được coi là trái tim của sự đổi mới công nghệ và được cho là công nghệ tiên tiến hơn Mỹ.

8. Israel
Israel là một trong những quốc gia Trung Đông hùng mạnh nhất. Nó có một nền kinh tế lớn và có mức sống cao. Giống như Nhật Bản, Israel là một trong những quốc gia có giáo dục nhất trên thế giới, đã đóng một vai trò rất lớn trong việc biến đất nước này thành một cường quốc về công nghệ.


9. Ả Rập Saudi
Đây được coi là một quốc gia Ả Rập thân phương Tây do mối quan hệ chặt chẽ với các quốc gia như Mỹ và Anh. Nó cũng rất cởi mở với người lao động nước ngoài, với rất nhiều nhân sự trong các công ty tư nhân và các tổ chức đến từ các quốc gia khác.

Quốc gia này được Ngân hàng Thế giới phân loại là nền kinh tế thu nhập cao với chỉ số phát triển con người ở mức cao. Ả Rập Xê Út được nhìn nhận là một cường quốc khu vực và cường quốc bậc trung

10. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất
UAE là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, phần lớn nhờ vào trữ lượng dầu mỏ và khí đốt tự nhiên phong phú. UAE có ảnh hưởng kinh tế rất mạnh mẽ và có các liên minh quốc tế vững chắc.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .