Xin chào các bạn hiện tại blog du lịch đang có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất. để tiếp tục chuỗi bài hướng dẫn cách đi máy bay thì trong video dần này blog du lịch sẽ giới thiệu 10 ddieeuf nhát đinh phải biết về sân bay tân sơn nhất và hướng dẫn các bước đi máy bay từ sân bay tân sơn nhất. Để các bạn lần đầu tiên đi máy bay sẽ nắm rõ quy trình làm thủ tục sân bay và những lưu ý khi đi máy bay luôn. Vậy nếu bạn nào lần đầu đi máy bay hoặc sắp đi máy bay mà chưa nắm rõ cách thức thì hãy xem hết video này nha! Đảm bảo nó sẽ giúp cho bạn có một chuyến bay suông sẻ và thuận lợi đấy!
Bây giờ mời các bạn cùng theo chân blog du lịch tìm hiểu thêm các thông tin về sân bay Tân Sơn Nhất nhé! Let’s go!
1. Vị trí
Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất nằm ở phường 2, quận Tân Bình, cách trung tâm Tp HCM 8 km về phía bắc.
Bạn có thể đến sân bay bằng cách đi đường Cộng Hòa, qua Công viên Hoàng Văn Thụ qua đường Trường Sơn hoặc đi theo đường đại lộ Phạm Văn Đồng hướng theo Bạch Đằng.
2. Cách di chuyển đến sân bay
• Xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất: Hiện có 4 tuyến đang hoạt động chạy qua sân bay Tân Sơn Nhất
+ Tuyến 152 (khu dân cư Trung Sơn – sân bay Tân Sơn Nhất)
+ Tuyến 109 (công viên 23/9 – sân bay Tân Sơn Nhất)
+ Tuyến 119 (bến xe miền Tây – sân bay Tân Sơn Nhất)
+ Tuyến 49 (trung tâm Q.1 – sân bay Tân Sơn Nhất)
Ba tuyến 152, 109, 119 với mức giá xe buýt 6,000 – 12,000 đồng/lượt. Riêng tuyến 49 không được trợ giá với mức 40,000 đồng/lượt
• Xe gắn máy đi sân bay Tân Sơn Nhất
Nếu bạn đi xe máy đến sân bay thì gửi xe tại mặt trước nhà ga Quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, đi bộ vào ga quốc nội hoặc rẽ phải sang ga quốc tế bằng đường hành lang nội bộ nối hai nhà ga.
– Xe đạp và xe đạp điện: 4 tieegs đầu giá 3k, 4 tiếng sau giá 2K, trong 8 tiếng giá 5K và nếu gửi tháng thì 100K/tháng
– Xe máy và xe điện: 4 tiếng đầu 6K, 4 tiếng tiếp theo 4K, 8 tiếng là 9K. Không giữ theo tháng
Mức giá trên được áp dụng cho mỗi lượt gửi xe không quá 8h00. Ngày: 5h – 21h, đêm: sau 21h đến trước 5h sáng ngày kế tiếp
• Taxi sân bay Tân Sơn Nhất
Taxi sân bay Tân Sơn Nhất là phương tiện di chuyển nhanh chóng và tiện lợi nhất. Với thời gian di chuyển tầm 5-10 phút tùy vào tình trạng giao thông.
Bạn có thể lựa chọn một số taxi sân bay như Mai Linh, Airport Taxi, Sài Gòn Taxi…Tuy nhiên các hãng taxi này chỉ hoạt động đến 22h và không đảm bảo chắc chắn có xe nếu đặt trước.
• Xe ô tô đến sân bay Tân Sơn Nhất
Nếu bạn di chuyển đến sân bay bằng xe limousine, xe 7 chỗ, xe 16 chỗ, xin lưu ý thời gian dừng đỗ trước sảnh nhà ga là không quá 3 phút. Trường hợp dừng lâu hơn, bạn gửi xe tại bãi ô tô sân bay Tân Sơn Nhất.
Đối với xe ô tô đi vào nhà ga quốc nội :
– Chuyến bay Vietnam Airlines: khu vực cửa D1
– Chuyến bay Jetstar và Vasco: khu vực cửa D2
– Chuyến bay Vietjet: khu vực cửa D3
– Chuyến bay đến: khu vực cửa A2 hoặc A3
Đối với xe ô tô đi vào nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, xe ô tô sẽ chạy theo hướng cầu vượt lên lầu 1 và xe ô tô sẽ dừng tại tầng trệt.
Bảng giá giữ xe ô tô tại sân bay tân sơn nhất là từ 10k – 40k tùy loại xe và tùy thời gian bạn gửi xe tại sân bay
Ngoài ra, hành khách sử dụng xe ô tô tại khu vực nhà ga được phân loại theo các đối tượng sử dụng như sau: khu vực làn A: (từ cột A1 – A18) khu vực dành cho xe dưới 9 chỗ ngồi chở khách đi các chuyến bay; làn B (từ cột B1 – B20) khu vực dành cho xe bus, xe ưu tiên, xe đón khách và xe đưa khách trên 9 chỗ ngồi; làn C (từ cột C1 – C20) khu vực dành cho xe taxi đón khách; làn D (từ cột D1 – D10) khu vực dành cho xe taxi, xe hợp đồng (trong nhà để xe 5 tầng).

3. Quy mô sân bay
Tân Sơn Nhất có 2 ga quốc nội và quốc tế. Nhà ga quốc nội với diện tích là 40.048 m², công suất phục vụ hành khách đi lại vào giờ cao điểm là 2.100 hành khách, có thể phục vụ tối đa 13 triệu khách mỗi năm. Nhà ga quốc tế có diện tích: 93.228 m², có thể đáp ứng cùng 1 lúc 20 chuyến bay vào giờ cao điểm và đã được đưa vào sử dụng lúc 12h20 ngày 14 tháng 8 năm 2007.


Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .